Cách truy cập thư mục Google Photos riêng tư của bạn và bảo vệ hình ảnh của bạn

Cập nhật lần cuối: 12 tháng 2025
  • Thư mục riêng tư của Google Photos cho phép bạn ẩn và bảo vệ các tệp phương tiện bằng bảo mật sinh trắc học hoặc mã PIN.
  • Các tệp đã lưu trữ không xuất hiện trong thư viện chính hoặc các ứng dụng khác và không được bao gồm trong bản sao lưu.
  • Bạn có thể bật tính năng đồng bộ hóa đám mây để truy cập thư mục riêng tư của mình từ bất kỳ thiết bị nào.
  • Có thể dễ dàng khôi phục ảnh và video bằng cách di chuyển chúng ra khỏi thư mục riêng tư.

Thư mục riêng tư của Google Photos

Google Photos là một trong những ứng dụng lưu trữ và quản lý hình ảnh phổ biến nhất dành cho thiết bị di động và máy tính. Trong số các tùy chọn bảo mật, ứng dụng cho phép bạn tạo thư mục riêng tư để bảo vệ ảnh và video nhạy cảm khỏi những con mắt tò mò. Tính năng này của ứng dụng được thiết kế để ngăn một số tệp nhất định xuất hiện trong thư viện chính hoặc các ứng dụng khác.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách truy cập thư mục Google Photos riêng tư của bạn , cách cấu hình thư mục này trên các thiết bị khác nhau và các tùy chọn bảo mật mà nó cung cấp để bảo vệ phương tiện truyền thông của bạn. Chúng ta cũng sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về cách sử dụng và các tính năng của nó.

Thư mục riêng tư của Google Photos là gì?

Thư mục riêng tư trong Google Photos là một tính năng cho phép bạn ẩn và bảo vệ các tệp phương tiện trong ứng dụng. Các mục được lưu trữ trong thư mục này sẽ không xuất hiện trong thư viện chính, bộ sưu tập kỷ niệm, kết quả tìm kiếm hoặc các ứng dụng khác truy cập vào thư viện ảnh của bạn.

Để truy cập thư mục riêng tư, người dùng cần được xác minh danh tính bằng mã PIN, mật khẩu, dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt . Điều này đảm bảo chỉ chủ sở hữu mới có quyền truy cập vào hình ảnh và video đã lưu.

Cách thiết lập thư mục riêng tư trong Google Photos

Nếu bạn muốn thiết lập thư mục Riêng tư để ẩn ảnh và video nhạy cảm, hãy làm theo các bước sau trên thiết bị di động của bạn:

  Công nghệ linh hoạt là gì: Một tương lai đầy hứa hẹn và sáng tạo

Thiết lập thư mục riêng tư trong Google Photos

  • Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại di động của bạn.
  • Truy cập phần thư viện.
  • lựa chọn "Tiện ích" và sau đó nhấp vào “Thư mục riêng tư”.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập, bạn sẽ được nhắc cấu hình thư mục bằng phương pháp bảo mật giống như phương pháp bạn sử dụng trên thiết bị của mình.
  • Sau khi cấu hình xong, bạn có thể bắt đầu di chuyển các tập tin bạn muốn ẩn.

Cách di chuyển ảnh và video vào thư mục riêng tư

Để thêm hình ảnh hoặc video vào thư mục riêng tư của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng Google Ảnh.
  • Chọn hình ảnh hoặc video bạn muốn chuyển.
  • Nhấn nút tùy chọn (ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải).
  • Chọn tùy chọn “Di chuyển đến thư mục riêng tư”.
  • Xác nhận chuyển động bằng cách nhập mã PIN, dấu vân tay hoặc mở khóa bằng khuôn mặt.

Bạn có thể truy cập vào thư mục riêng tư ở đâu?

Sau khi bạn đã di chuyển ảnh và video vào thư mục riêng tư, bạn có thể truy cập chúng như sau:

  • Từ điện thoại di động: Mở Google Photos, đi tới Thư viện > Tiện ích > Thư mục riêng tư và nhập phương thức mở khóa của bạn.
  • Từ máy tính: Mở ảnh.google.com, đăng nhập và truy cập vào thư mục trong phần cài đặt.

Thư mục riêng tư có những hạn chế gì?

Google Photos áp dụng một số hạn chế đối với các tệp được lưu trữ trong thư mục riêng tư:

  • Không thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa chúng. Không thể gửi hoặc chỉnh sửa hình ảnh và video trong thư mục này đến các ứng dụng khác nếu chưa di chuyển chúng ra ngoài trước.
  • Chúng không được bao gồm trong bản sao lưu. Nếu bạn gỡ cài đặt Google Photos hoặc khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị, bạn sẽ mất các tệp được lưu trữ trong thư mục riêng tư.
  • Không thể hiển thị chúng trên các thiết bị khác. Bạn chỉ có thể truy cập các tệp này từ thiết bị mà bạn đã lưu trữ chúng, trừ khi bạn bật tính năng đồng bộ hóa đám mây.
  • Các tập tin đã xóa sẽ không được chuyển vào thùng rác. Nếu bạn quyết định xóa một tập tin khỏi thư mục riêng tư, tập tin đó sẽ biến mất mãi mãi.
  Tư duy sản phẩm dành cho kỹ sư điện toán đám mây

Cách sao lưu thư mục riêng tư của bạn

Nếu bạn không muốn mất các tập tin khi đặt lại hoặc đổi điện thoại, bạn có thể bật tính năng đồng bộ hóa đám mây:

Sao lưu thư mục riêng tư

  • Vào Google Photos và vào thư mục riêng tư.
  • Đi đến các tùy chọn cấu hình.
  • Kích hoạt tùy chọn đồng bộ với đám mây.
  • Điều này sẽ cho phép lưu trữ tệp của bạn trên Google Photos và có thể truy cập từ mọi thiết bị.

Cách khôi phục ảnh và video từ thư mục riêng tư

Nếu bất cứ lúc nào bạn cần di chuyển hình ảnh hoặc video trở lại thư viện chính, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Mở Google Photos và vào thư mục riêng tư.
  • Chọn các tệp bạn muốn khôi phục.
  • Nhấn tùy chọn “Di chuyển ra khỏi Thư mục riêng tư”.
  • Các tệp sẽ có sẵn lại trong thư viện Google Photos của bạn.

Khả năng giữ ảnh và video ở chế độ riêng tư trong Google Photos là một tính năng rất hữu ích cho những người muốn kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư của mình. Nhờ thư mục riêng tư, bạn có thể đảm bảo rằng nội dung nhạy cảm nhất của mình không hiển thị trong thư viện chính hoặc các ứng dụng khác. Để tránh mất các tệp này, bạn nên bật tính năng đồng bộ hóa đám mây để luôn có thể truy cập nội dung của mình, ngay cả khi bạn chuyển sang thiết bị khác.

Đám mây Internet
Bài viết liên quan:
Internet Cloud: Đồng minh bí mật của bạn để tối đa hóa năng suất